Tin Tức

Tập đoàn Coteccons và dự án The Landmark 81

Tập đoàn Coteccons đã chiến thắng rất nhiều nhà thầu nổi tiếng của nước ngoài để trở thành chủ thầu dự án The Landmark 81.

Tập đoàn Coteccons và dự án The Landmark 81

Tòa nhà Landmark 81 với độ cao 461,3m, là công trình nằm trong top những tòa nhà cao nhất thế giới do chính tay người Việt xây dựng nên. Tập đoàn Coteccons đã vượt qua Lotte và SsangYong để trở thành tổng thầu dự án này.

Tập đoàn Coteccons chinh phục The Landmark 81

The Landmark 81 là công trình lấy cảm hứng từ hình ảnh tre truyền thống của Việt Nam. Sở hữu chiều cao 461m, dự án The Landmark 81 không chỉ phá kỷ lục về chiều cao các tòa nhà trong nước mà còn tạo bước nhảy vọt làm nên các kỷ lục về tầng quan sát, quán bar, nhà hàng cao nhất khu vực.

Tập đoàn Coteccons chinh phục The Landmark 81

Cụ thể, sau khi hoàn thành, The Landmark 81 sẽ được chính thức ghi danh vào vị trí thứ 8 trong bảng xếp hạng các tòa nhà cao nhất thế giới tính ở thời điểm khởi công và nằm trong top 10 tòa nhà chọc trời cao nhất thế giới hoàn thành năm 2018.

Đây cũng được đánh giá là cao ốc sang trọng bậc nhất, hội tụ tinh hoa từ các đơn vị thiết kế, tư vấn xây dựng hàng đầu như:

– Atkins: Đơn vị thiết kế kiến trúc đã từng thiết kế Bahrain World Trade Center, sân bay quốc tế King Abdulaziz, Lotus Hotel tại Thượng Hải…

– Arup: Đơn vị thiết kế Nhà hát Opera Sydney, Centre Pompidou tại Paris…

– Nội thất: từ nhà cung cấp Versace, Armani….

Đáng chú ý, mặc dù giá đấu thầu không phải là thấp nhất nhưng Tập đoàn Coteccons đã chứng minh được năng lực của mình với Chủ đầu tư VinGroup để giành chiến thắng trong quá trình đấu thầu dự án này.

Không chỉ mang tính biểu tượng, The Landmark 81 của tập đoàn Vingroup còn đảm bảo lợi ích cho nhà đầu tư. Đồng thời Vingroup cũng thông qua The Landmark 81 để mang tới cho cư dân đô thị một môi trường sống đẳng cấp và hoàn hảo.

Tự tin trước hai nhà thầu danh tiếng Hàn Quốc

Dự án The Landmark 81 đánh dấu sự thành công của Tập đoàn Coteccons trước hai nhà thầu danh tiếng Hàn Quốc là Lotte và SsangYong. Thực tế, đây không phải là lần đầu tiên tập đoàn Coteccons vượt qua các nhà thầu lớn có kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Trước đây Coteccons đã thắng thầu tại các dự án SC Vivo City, Hồ Tràm Strip,… Qua đó, có thể khẳng định, sự thành công của tập đoàn Coteccons là do năng lực chứ không phải do may mắn.

Với The Landmark 81, tập đoàn Coteccons đã tự tin khẳng định với Chủ đầu tư VinGroup rằng doanh nghiệp nội địa trong nước cũng có đủ năng lực, uy tín và kinh nghiệm để thực hiện, hoàn thành các dự án có quy mô lớn với yêu cầu kỹ thuật cao.

The Landmark 81 được cuộc đấu thầu minh bạch, công khai. Vì thế, việc Coteccons thắng thầu là do tập đoàn này đã chứng minh được khả năng năng lực thực hiện công trình này.

Chủ đầu tư Vingroup cũng đã bày tỏ sự tự hào khi đơn vị thắng thầu The Landmark 81 là một nhà thầu đến từ Việt Nam. Qua đó, Landmark 81 là dự án hoàn toàn do người Việt Nam kiến tạo nên.

Landmark 81 là dự án hoàn toàn do người Việt Nam kiến tạo nên

Nỗ lực không ngừng nghỉ

Để thuyết phục được chủ dự án lớn tin tưởng vào khả năng và thực lực của mình, tập đoàn Coteccons đã không ngừng học hỏi, đúc rút kinh nghiệm và chuẩn bị kỹ về mọi mặt.

Việc đảm nhận vai trò tổng thầu thi công xây dựng The Landmark 81 là thách thức không nhỏ cho tập đoàn Coteccons. Tập đoàn này đã phải hoàn thành The Landmark 81 dưới áp lực thời gian. Nhất là khi đặt trong hoàn cảnh Coteccons chưa từng thi công dự án cao trên 60 tầng

Thành quả mà Coteccons đạt được sau những cố gắng nỗ lực không ngừng nghỉ, phản ánh định hướng đúng đắn trong cải cách chiến lược của ban lãnh đạo công ty. Bên cạnh đó, thể hiện mối liên hệ vững chắc với các nhà thầu quốc tế, điển hình là nhà thầu Nhật Bản Obayashi.

Thông tin thêm về dự án The Landmark 81

Được đầu tư khủng với mong muốn đánh dấu sự phát triển cho đất nước. Tòa nhà The Landmark 81 là tòa nhà đưa Việt Nam vươn tầm quốc tế, đánh dấu niềm tự hào của tất cả người dân Việt Nam.

Ảnh 3: The Landmark 81 đưa Việt Nam vươn tầm quốc tế

Tổng quan dự án The Landmark 81

– Tên dự án: The Landmark 81

– Tổng diện tích sàn xây dựng: 115.000 m2

– Diện tích hầm: 90.000 m2

– Khởi công: 12/2016

– Hoàn thành: 26/07/2018

Các danh hiệu của dự án The Landmark 81

– Tòa nhà cao nhất Việt Nam

– Top 10 tòa nhà chọc trời cao nhất thế giới

– Tòa nhà có không gian xanh lớn nhất Việt Nam

– Là tòa nhà hạng sang cao cấp nhất của hệ thống Vinhomes

– Đài quan sát cao nhất Việt Nam

Lời kết

Có thể nói, Landmark 81 là thành công lớn của tập đoàn Coteccons nói riêng và hệ thống ngành Xây dựng Việt Nam nói chung. Dự án này góp phần nâng cao niềm tự hào của đất nước, khẳng định ở mỗi lĩnh vực, mỗi ngành nghề, các doanh nghiệp Việt Nam đều có khả năng phát triển và vươn lên ngang tầm quốc tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *