Tin Tức

Tổng hợp những điều cần biết về Đại lộ Võ Văn Kiệt

Nếu bạn đang tìm hiểu về dự án căn hộ Akari vậy thì đừng bỏ qua bài viết với nội dung những điều cần biết về Đại lộ Võ Văn Kiệt.

Từ căn hộ Akari City đi men theo Đại Lộ Võ Văn Kiệt bạn sẽ đến được Quận 5 cách 3 km, trung tâm Quận 1 cách 7 km và Bến xe Miền Tây 3 km. Nếu bạn đang tìm hiểu những điều cần biết về Đại lộ Võ Văn Kiệt? Bài viết sau sẽ xác định giúp bạn.

Đại lộ Võ Văn Kiệt với chiều dài 22 km chạy qua địa bàn 8 quận huyện của thành phố Hồ Chí Minh, được đánh giá là con đường có vai trò quan trọng trong quá trình hình thành và phát triển kinh tế toàn khu vực.

Đại lộ Võ Văn Kiệt chạy dọc từ huyện Bình Chánh đến ngã ba Chương Dương. Toàn tuyến đại lộ đi qua địa bàn các quận 1, 2, 4, 5, 6, 8, Bình Chánh và huyện Bình Tân. Từ đó, đại lộ tạo thành một tuyến trục giao thông kết nối hai đầu Đông Bắc và Tây Nam của thành phố.

Đại lộ Võ Văn Kiệt

Đại lộ Võ Văn Kiệt là cơ sở tạo điều kiện thuận lợi cho các phương tiện giao thông ra vào cảng Sài Gòn và đi các tỉnh miền Đông và miền Tây không phải di chuyển vào trung tâm thành phố. Đây được đánh giá là con đường huyết mạch liên kết chặt chẽ các địa phương nằm trong vùng kinh tế trọng điểm của các tỉnh phía Nam.

Thông tin cơ bản của đại lộ Võ Văn Kiệt

Đại lộ Võ Văn Kiệt có một vài thông số cơ bản như sau:

– Chiều dài toàn tuyến ước tính: 21,89 km

– Tên khác: Đại lộ Đông Tây

– Chiều dài tính riêng khu vực Hầm Thủ Thiêm: 1,49 km

– Địa bàn: quận 1, 2, 4, 5, 6, 8, Bình Chánh và huyện Bình Tân

– Chiều rộng của mặt đường:

  • Nút giao Quốc lộ 1A đến cầu Lò Gốm: 70 m
  • Cầu Lò Gốm đến trước cửa Hầm Thủ Thiêm ở Quận 1: 50 m
  • Tuyến bên phía Quận 2: 140 m

– Thông số làn xe:

  • 8-10 làn xe: Tuyến bờ Tây sông Sài Gòn
  • 14 làn xe: phía Quận 2

– Tổng mức đầu tư : 13.400 tỷ VNĐ

– Dấu mốc:

  • Khởi công: 31/1/2005
  • Thông xe giai đoạn 1: Ngày 2/9/2009
  • Thông xe toàn tuyến: Năm 2011

Lợi ích của đại lộ Võ Văn Kiệt

Đại lộ Võ Văn Kiệt được đánh giá là con đường chiến lược của thành phố Hồ Chí Minh. Đây đồng thời là điểm nhấn quan trọng trong công cuộc giãn dân từ đô thị về phía Nam thành phố.

Một lợi ích lớn khác mà đại lộ Võ Văn Kiệt mang lại là góp phần cải tạo môi trường ven kênh. Từ đó cải thiện và nâng cao đáng kể vấn đề mỹ quan của thành phố. Đại lộ này góp phần đem đến cho thành phố những công viên cây xanh được quy hoạch hợp lý, các căn hộ cao cấp và nhiều công trình công cộng tiên tiến,… tạo nên môi trường sống văn minh, hiện đại.

 Đại lộ Võ Văn Kiệt nâng cao mỹ quan thành phố

Ngoài ra khi xây dựng Đại lộ Võ Văn Kiệt sẽ nâng cao độ tĩnh không của cầu, giúp thuyền bè lưu thông qua kênh Tàu Hũ, Bến Nghé không bị cản trở. Điều này giúp hệ thống giao thông đường thủy trở nên thuận lợi hơn.

Trong tương lai, theo dự án phát triển, điểm đầu của Đại lộ Võ Văn Kiệt nằm tại Bình Chánh  sẽ được kết nối với cao tốc Hồ Chí Minh – Trung Lương. Điểm cuối của Đại lộ Võ Văn Kiệt nằm tại Quận 2 sẽ được kết nối với cao tốc Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây.

Do đó, có thể khẳng định Đại lộ Võ Văn Kiệt sẽ giúp giải quyết vấn đề ách tắc giao thông, giúp hệ thống này luôn được thông suốt, góp phần không nhỏ cho việc phát triển kinh tế của thành phố và các tỉnh lân cận.

Đặc biệt, khi Sân bay quốc tế Long Thành được xây dựng, Đại lộ Võ Văn Kiệt sẽ giúp giao thông tại Đồng bằng sông Cửu Long và vùng Đông Nam Bộ được kết nối một cách liền mạch, dễ dàng.

Hạng mục quan trọng của đại lộ Võ Văn Kiệt

Hầm Thủ Thiêm được đánh giá là hạng mục cuối cùng, đồng thời cũng là hạng mục quan trọng nhất của toàn bộ dự án đại lộ Võ Văn Kiệt. Đây là công trình lịch sử của thành phố Hồ Chí Minh và là đường hầm vượt sông đầu tiên được xây dựng ở Việt Nam.

Hiện nay, hầm Thủ Thiêm là hầm vượt sông có quy mô lớn nhất Đông Nam Á. Hầm này sở hữu có công nghệ xây dựng khoa học, hiện đại, phức tạp nhất cho đến thời điểm hiện tại.

Hầm Thủ Thiêm là hạng mục quan trọng nhất đại lộ Võ Văn Kiệt

Toàn bộ hầm Thủ Thiêm ước tính dài 1.490m. Trong đó đã bao gồm 371m hầm dìm. Phần còn diện tích còn lại của hầm là đường dẫn. Theo số liệu thống kê, hiện có từ 29.000 đến 30.000 lượt xe di chuyển qua hầm Thủ Thiêm cả ngày lẫn đêm.

Hầm dìm gồm của hầm Thủ Thiêm gồm 4 đốt, mỗi đốt có độ dài 98m, chiều rộng 33,3m, chiều cao 9m, độ dày 1-1,2m, được xây dựng và lắp đặt hoàn toàn bằng bê tông cốt thép chất lượng cao.

Mong rằng những thông tin tổng hợp những điều cần biết về đại lộ Võ Văn Kiệt sẽ giúp bạn hiểu hơn về những lợi ích mà dự án căn hộ Akari City sở hữu khi tọa lạc trên con đường này. Chúc bạn sớm đưa ra quyết định đúng đắn để không bỏ lỡ cơ hội mua được căn hộ Akari City ưng ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *